Là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc, KCN Bình Xuyên 2 nhận được sự đầu tư lớn và niềm tự hào của người dân nơi đây. Kcn Bình Xuyên 2 được quy hoạch là khu công nghiệp tập trung có cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, kho tàng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Cùng Top Vĩnh Phúc AZ tìm hiểu khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé! 

Thông tin pháp lý và vị trí khu công nghiệp bình xuyên 2

Thông tin pháp lý về kcn Bình Xuyên 2 Vĩnh Phúc

Thông tin chi tiết: 

 • Tên: Khu công nghiệp Bình Xuyên II – Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Tổng diện tích: 105.3251ha
 • Địa chỉ: Thị trấn Bá Hiến và Xã Tam Hợp, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: BINHXUYENIP-IP-VP
 • Thời hạn vận hành: 02/2058 – Thời điểm thành lập: 02/2008
 • Giá: 100 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT
 • Mật độ XD (%): 70 (%)
 • Tỷ lệ lấp đầy: Tỷ lệ lấp đầy: 50%

Kcn Bình Xuyên 2 là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Vĩnh Phúc và nhận được sự quan tâm lớn từ Đảng nhà nước và người dân. Vào ngày 24/09/2007, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt là địa điểm nghiên cứu lập kế hoạch chi tiết khu công nghiệp Bình Xuyên. Vì vậy Kcn Bình Xuyên 2 được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc theo Công văn số 1821/TTg-CN ngày 26/11/2007 với diện tích ban đầu là hơn 700 ha đất. 

Thông tin pháp lý và vị trí khu công nghiệp bình xuyên 2
Thông tin pháp lý và vị trí khu công nghiệp bình xuyên 2

Ngày 22/12/2014, Khu công nghiệp II đã điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch còn 485 ha theo Công văn số 2628/TTg-KTN của Thủ tướng Chính Phủ. Kcn Bình Xuyên II sau đó tiếp tục được điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch từ 485 ha xuống còn 393 ha (giảm 92 ha) và đồng thời tách thành hai khu công nghiệp là Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc (diện tích 213 ha) và Khu công nghiệp Bình Xuyên II (diện tích 180 ha). 

Khu công nghiệp Bình Xuyên II được xây dựng được chia làm 02 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 

 • Kcn Bình Xuyên 2 có diện tích 42,2112 ha, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 1775/QĐ-UBND ngày 05/06/2008 và được điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại các Quyết định số 3651/QĐ-UBND ngày 22/12/2011; Quyết định số 1174/QĐ-UBND ngày 25/04/2014; Quyết định số 3524/QĐ-UBND ngày 02/12/2014. 

Giai đoạn 2:

 • Kcn Bình Xuyên 2 có diện tích 63,1139 ha, được chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch tại Văn bản số 4308/UBND-CN3 ngày 12/06/2019, được phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 1839/QĐ-UBND ngày 23/07/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Bình Xuyên II (lần 4).
Khu công nghiệp Bình Xuyên 2 Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Bình Xuyên 2 Vĩnh Phúc

Sau quá trình phê duyệt quy hoạch chi tiết và chỉnh sửa nhiều lần thì kcn Bình Xuyên 2 hiện tại có tổng diện tích là 105,3251 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 76,709 ha ( chiếm tỷ lệ 72,83%) 

Kcn Bình Xuyên 2 được quy hoạch là khu công nghiệp tập trung có cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, kho tàng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó kcn Bình Xuyên 2 cũng có các ngành nghề sản xuất công nghiệp đa ngành với công nghệ hiện đại, tiên tiến bảo vệ môi trường. 

Vị trí kcn Bình Xuyên 2

KCN Bình Xuyên II nằm trên đường tỉnh lộ 310B thuộc địa giới hành chính của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và nằm cách các tỉnh thành sau: 

 • Cách đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai 2km;
 • Cách trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc 2 km
 • Cách đường quốc lộ 2 khoảng 5km
 • Cách Thành phố Vĩnh Yên 10km
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 20km
 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 40km
 • Cách nhà máy Samsung Yên Phong 45km
 • Cách nhà máy Samsung Thái Nguyên 50km
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 165km
 • Cách biên giới Việt Trung 200km. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng kcn Bình Xuyên 2

Chủ đầu tư – fuchuan của kcn Bình Xuyên 2 tỉnh Vĩnh Phúc 

Một trong những ông chủ lớn đầu tư cho kcn Bình Xuyên 2, Công ty TNHH Fuchuan được thành lập vào tháng 07 năm 2008 là công ty do Công ty TNHH một thành viên Công trình Kim Xương Trí (pháp nhân thành lập tại Việt Nam của Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải – Đài Loan) thành lập.

Công ty là sự thừa kinh nghiệm của Tập đoàn KHKT Hồng Hải trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và quản lý khu phần mềm, khu công nghiệp, khu đô thị… lĩnh vực mà tập đoàn đã khẳng định và tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng kcn Bình Xuyên 2
Hệ thống cơ sở hạ tầng kcn Bình Xuyên 2

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại kcn Bình Xuyên 2

Cơ sở hạ tầng KCN Bình Xuyên 2 đã được đầu tư đồng bộ, mặt bằng đã được giải tỏa và san nền hoàn chỉnh bao gồm hệ thống cung cấp điện, hệ thống cung cấp nước, nhà máy xử lý nước, hệ thống viễn thông, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đường.

Cùng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ vận hành chuyên nghiệp được đào tạo bàn bản tại nước ngoài, có bề dày kinh nghiệm về vận hành và quản lý các dự án đầu tư về hạ tầng, trong đó đặc biệt là hạ tầng kcn Bình Xuyên 2, công ty không ngừng đổi mới tư duy và hoàn thiện, nhằm xây dựng những khu công nghiệp mang bản sắc riêng, với hạ tầng đồng bộ chất lượng cao, hệ thống cây xanh tạo một môi trường công nghiệp xanh-sạch-đẹp thân thiện môi trường,..

Đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ vận hành tại KCN Bình Xuyên 2
Đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ vận hành tại KCN Bình Xuyên 2

Hạ tầng giao thông nội bộ bao gồm: 

 • Các nhánh đường rộng: Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý từ 2 đến 4 làn xe, đường trục chính của kcn Bình Xuyên 2 được xây dựng với chiều rộng mặt cắt là 28m trong đó chiều rộng lòng đường là 2×7,5m và các nhánh đường khác rộng từ 13m đến 20,5m 
 • Diện tích cây xanh lớn: Hệ thống nội bộ giao thông ở đây được bổ sung một diện tích cây xanh khá lớn cùng các thảm cỏ trên các vỉa hè, tạo cảnh quan xanh mát cho cả kcn Bình Xuyên 2
 • Hệ thống cấp thoát nước: Toàn bộ hệ thống cấp thoát nước của KCN đều được đi ngầm bên dưới hành lang hai bên đường tạo ra sự an toàn và vệ sinh chung cho các phương tiện và công nhân lưu thông trong KCN.

Cơ sở hạ tầng điện: Nguồn điện phục vụ cho hoạt động sản xuất tại KCN Bình Xuyên II được lấy từ trạm biến áp 110kV/22kV Thiện Kế có công suất 2*63 MVA. Các tuyến dây 22kV được đi nổi trên vỉa hè tới từng lô đất trong khu công nghiệp phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

 • Giai đoạn 1: Hệ thống xử lý nước thải tập trung có tổng công suất 1.000 m3/ngày đêm, xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong KCN đạt tiêu chuẩn cột A QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả thải ra ngoài môi trường.
 • Giai đoạn 2: có công suất 1.800m3/ngày đêm dự kiến xây dựng sau khi bồi thường giải phóng mặt bằng xong.

Hệ thống trạm bơm nước sạch, bơm PCCC: Trạm bơm tăng áp nước sạch công suất 4.000m3/ngày đêm, trạm bơm phục vụ phòng cháy chữa cháy công suất 530m3/h (2 máy)

Tòa nhà văn phòng: Khu văn phòng làm việc của ban điều hành KCN và Khu văn phòng cho các nhà đầu tư thuê tạm thời khi mới vào thuê đất.

Hệ thống viễn thông: Đường truyền tín hiệu số hóa, hệ thống cáp viễn thông, ADSL, cáp quang, hợp tác với các tập đoàn viễn thông lớn như Viettel, VNPT,…để cung cấp dịch vụ đến các doanh nghiệp.

Chi phí thuê đất và ưu đãi đầu tư tại kcn bình xuyên 2

Một số ưu đãi và chi phí thuê đất tại kcn Bình Xuyên 2 Vĩnh Phúc mà bạn nên biết: 

 • Phí sử dụng hạ tầng: 100 USD/m2/toàn bộ thời hạn thuê
 • Phí quản lý và bảo trì hạ tầng: 0.35 USD/m2/năm
 • Tiền thuê đất hàng năm: được áp dụng theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc
 • Giá cấp điện: Áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN
 • Giá cấp nước: 14.000 VND/m3
 • Phí xử lý nước thải: 0.5 USD/m3, tính bằng 80% lượng nước sạch sử dụng

Ưu đãi đầu tư tại KCN Bình Xuyên 2

 • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn 100% tiền thuế TNDN trong 02 năm đầu, giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo.
 • Ưu đãi về thuế nhập khẩu: miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi thuế, được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp.
 Các ưu đãi đầu tư tại kcn bình xuyên 2
Các ưu đãi đầu tư tại kcn bình xuyên 2

Danh sách các quán hàng ăn ngon gần kcn Bình Xuyên 2

Nhà hàng Bảo An 

 • Địa chỉ: Đường 310, khu công nghiệp Bá Thiện, Bá Hiến, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 0211 633 6777 – 0979 636 868
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangbaoan/ 
Nhà hàng Bảo An 
Nhà hàng Bảo An

Nhà hàng Q2 – Lẩu nướng BBQ

Nhà hàng Q2 - Lẩu nướng BBQ
Nhà hàng Q2 – Lẩu nướng BBQ

Nhà Hàng Cửu Long Gà

Nhà Hàng Cửu Long Gà
Nhà Hàng Cửu Long Gà

Foodlee – Lẩu Nướng không khói Hàn Quốc

Foodlee - Lẩu Nướng không khói Hàn Quốc
Foodlee – Lẩu Nướng không khói Hàn Quốc

ViVu Buffet

ViVu Buffet
ViVu Buffet

Hiện trạng thu hút đầu tư khu công nghiệp bình xuyên 2

Hiện nay kcn Bình Xuyên 2 đã hoàn thành xây dựng và cho thuê lấp đầy 100% diện tích với tổng 18 dự án đầu từ tiêu biểu của các doanh nghiệp lớn như: Dự án sản xuất linh kiện diện tử của Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina (Hàn Quốc) và Công ty TNHH YINGTONG (Việt Nam) Electronic Technology; Dự án sản xuất máy móc, thiết bị của Công ty TNHH điện tử Sunshine Việt Nam…

Trong tương lai, kcn Bình Xuyên 2 đang cố gắng nỗ lực với sự phối hợp giữa chủ đầu tư và các cơ quan có thẩm quyền hoàn tất các thủ tục pháp lý về mặt bằng và đã triển khai xây dựng vào năm 2023.

Hiện trạng thu hút đầu tư khu công nghiệp bình xuyên 2
Hiện trạng thu hút đầu tư khu công nghiệp bình xuyên 2

Trên đây là các thông tin cũng kcn  Bình Xuyên thuộc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đây là một trong những khu công nghiệp tập trung với đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu về thu hút vốn đầu từ trong nhiều lĩnh vực công nghệ hiện đại tiên tiến. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về kcn Bình Xuyên 2 Vĩnh Phúc này nhé.